Cách nấu cháo ngon chuẩn mẹ nấu.

1, Gạo ngâm hoặc rang trước.

Để cho gạo nhanh nhừ chúng ta nên ngâm trước từ 15 đến 30 phút bằng nước lạnh. Khi gạo được ngấm đủ nước thì sẽ nhanh chín và nhừ hơn.
Còn để cho cháo có mùi thơm hơn, chúng ta rang gạo lên trước. Cho gạo vào chảo rang đều cho đến khi hạt gạo vàng đều là được. Sau khi nấu xong, hạt gạo sẽ nở đều và không bị mất hình dạng.

2, Cách chế nước cho vừa.

Tùy theo dạng nồi bạn nấu cháo và quy mô nấu mà bạn chế nước cho hợp lý.
  • Nếu như bạn nấu bằng bếp củi hoặc gas, thì bạn cho nước và gạo theo tỉ lệ 3:1.
  • Còn bạn nấu bằng nồi nấu cháo công nghiệp thì bạn chế theo tỉ lệ 4 nước 1 gạo.
  • Còn khi các bạn nấu cháo thịt, hải sản, cá... thì cũng chọn tỉ lệ là 4:1 để cháo không bị đặc quá. Vì đặc quá dễ gây cháy ở đáy nồi.

3, Nấu cháo bằng nồi cháo công nghiệp


Với các nồi thường, chúng ta nấu như bình thường. Đó là đun sôi nước, sau đó cho gạo vào. Vừa đổ gạo vào chúng ta phải khuấy đều tay để tránh cháo bị dính cháy dưới đáy nồi. Sau khi nồi cháo sôi trở lại chúng ta đun nhỏ lửa để nước trong nồi không bị trào ra ngoài.
Còn đối với nồi nấu cháo công nghiệp thì cách sử dụng hơi đạc biệt một chút. Bạn tham khảo ở Đây.

Một lưu ý khi nấu cháo thêm các loại thịt khác.

Để mùi vị cháo không bị ảnh hưởng. Thịt, cá, tôm, hải sản.... ta chế biến riêng ở ngoài trước. Khi nào ăn thì mới cho vào tô và múc cháo vào
Để tư vấn và đặt hàng nồi cháo công nghiệp xin vui lòng liên hệ: Mr Việt: 0969116826

Nhận xét

Đăng nhận xét